Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Người dùng iPhone đã có thể xem tốc độ di chuyển với Google Maps

Sau 5 năm có mặt trên Android, cuối cùng người dùng iPhone đã có thể xem tốc độ di chuyển và cảnh báo tốc độ trên ứng dụng Google Maps của mình.

Theo Google, mục đích của bản cập nhật này là giúp người dùng Google Maps trên iPhone có thể giảm tiền phạt vì chạy quá tốc độ cũng như giúp họ nâng cao nhận thức về tốc độ di chuyển. Bản cập nhật sẽ có sẵn trên toàn thế giới, tùy thuộc vào khu vực sẽ được hiển thị theo đơn vị dặm hoặc kilômét trên giờ.

Người dùng iPhone đã có thể xem tốc độ di chuyển với Google Maps- Ảnh 1.

Điều đáng nói là bản cập nhật lớn gần đây nhất cho iPhone diễn ra khá im lặng vì Google chỉ đơn giản là cập nhật thông tin hiển thị trong quá trình điều hướng. Trong thực tế, người dùng Google Maps ở Ấn Độ đã nhận thấy bản cập nhật vào tháng trước để xem thông tin tốc độ di chuyển và cảnh báo tốc độ. Sự khác biệt là giờ đây người dùng trên phạm vi toàn cầu đã tiếp cận với tính năng mới.

Để kích hoạt tính năng này, người dùng có thể chạm vào ảnh hồ sơ của mình với ứng dụng Google Maps trên iPhone và chọn Cài đặt > Điều hướng. Tại đây, cuộn xuống và bật nút chuyển đổi trong phần Hiển thị giới hạn tốc độ và Hiển thị đồng hồ tốc độ. Sau khi được bật, đèn báo tốc độ sẽ đổi màu, người dùng sẽ được cảnh báo phải lái xe trong giới hạn tốc độ tùy thuộc vào khu vực và vị trí của mình.

Trang hỗ trợ của Google nêu rõ rằng “Xin lưu ý rằng bản cập nhật này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin. Bạn nên xem đồng hồ tốc độ hiện tại của xe  để đảm bảo đó là tốc độ thực”. Mặc dù vậy, với công nghệ có trong iPhone, dựa trên kinh nghiệm lái xe nói chung thì kết quả hiển thị rất chính xác khi so sánh với tốc độ đồng hồ trong xe. Dĩ nhiên, vẫn cần phải xác minh cách nó hoạt động trong các tình huống khác nhau.

Tính năng đồng hồ tốc độ trong Google Maps đã có vào năm 2019 và không triển khai rộng rãi. Nó chỉ được cập nhật cho hơn 40 quốc gia vào giữa năm 2019, trong khi người dùng iOS và CarPlay phải chờ đến 5 năm mới nhận được khả năng này.