Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh

Mưa lớn từ đêm qua tới trưa nay khiến nhiều khu phố ở Quảng Ninh xảy ra ngập úng, nước dâng cao ngập ngang người, nhiều đồ đạc của người dân bị cuốn trôi, hỏng hóc.
Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 1.

Từ đêm qua, Hải Phòng, Quảng Ninh mưa trắng trời, nhiều khu phố chìm trong biển nước. Trưa 9/6, trời vẫn mưa tầm tã, khu vực phường Yên Thanh vẫn ngập cục bộ. Mực nước tuy giảm nhưng vẫn ngập ngang bánh xe, ô tô chết máy nằm giữa chờ lực lượng cứu nạn cứu hộ.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 2.

Chị M. sống ở phường Yên Thanh (TP Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, khu vực chị sống năm nào cũng ngập nhưng đây là lần đầu chị chứng kiến nước dâng cao đến vô lăng xe ô tô nhà chị. "Tôi cũng chủ quan, không ngờ mưa lớn và kéo dài đến vậy. Nước tràn và nhà tôi ướt rất nhiều đồ đạ. Ban thờ, tiền tài cũng bị nước cuốn", chị M. nói.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 3.

Người dân ở một khu trọ tại tổ dân phố số 4, khu 2, phường Thanh Sơn (TP Uông Bí) cũng bất lực nhìn đồ đạc trong nhà trôi trên mặt nước dâng cao gần đến cổ. Theo người dân sống tại đây, trưa nay, mực nước đã giảm khoảng 40cm nhưng vẫn ngập ngang người.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 4.

Bì bõm lội đi trong dòng nước và nhìn đồ đạc dù đã kê cao hết mức có thể nhưng vẫn ướt và hư hỏng, một thanh niên sống tại đây cho hay, mọi năm cũng mưa lụt nhưng lần này ngập sâu.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 5.

Mưa từ đêm nhưng đến khoảng 8h nước chảy về từ núi tốc độ nhanh, người dân không kịp chạy đồ đạc. Đến trưa nay, nước trong nhà vẫn cao hơn 1 m.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 6.

Nước sông chảy xiết.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 7.

Nước dâng cao gần ngập ngang một cây cầu ở TP Uông Bí.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 8.

Tại một hộ dân sống ở phường Quang Trung (TP Uông Bí), nước ngập cao ngang cửa tầng 1. "Chưa bao giờ thấy mưa lâu và mưa to như thế. Nhiều nhà đồ đạc bị cuốn trôi. Hoa quả ở chợ như cam, dừa thậm chí cả đồ hàng mã cũng bị cuốn trôi và hỏng, thiệt hại lớn tài sản. Nhiều nơi mất điện cả buổi sáng", người dân sống ở đây thở dài chia sẻ.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 9.

Nhiều khu vực được chăng dây cảnh báo nguy hiểm.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 10.

Bà Nguyễn Thị Bình - Bí thư, Trưởng khu phố 5B, phường Quang Trung cho biết, mưa ngập, khoảng 20 hộ gia đình ở khu bị cô lập. Đội cứu trợ của phố 5B lội nước, mang lương thực tới từng hộ dân.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 11.

Hiện tại, người dân vẫn túc trực để ứng cứu vì mưa lớn vẫn đang tiếp diễn, đồng thời triều cường đang lên.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 12.

Nước tràn về, chảy xiết, người dân tranh thủ đi bắt cá.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 13.

Tại Hải Phòng, nhiều nơi cũng ngập sâu kèm sấm sét. Người dân chật vật di chuyển trong dòng nước để trở về nhà.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 14.

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cho biết, ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên từ đêm qua tới hiện tại, miền Bắc xảy ra mưa rào và dông diện rộng với lượng mưa phổ biến 30-80 mm, có nơi trên 150 mm.

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 15.

Trong đó, Quảng Ninh-Hải Phòng ngoài tác động của rãnh thấp, vùng xoáy thấp còn thêm ảnh hưởng của cả đới gió Đông Nam của khối không khí biển lấn từ phía Đông vào, tổ hợp rãnh thấp, xoáy thấp và gió Đông Nam khiến khu vực này mưa rất lớn với lượng mưa từ 19h ngày 8/6 tới 12h ngày 9/6 phổ biến 100-300 mm, một số nơi trên 300 mm như thị trấn Quảng Hà (huyện Hải Hà, Quảng Ninh) 319 mm; TP  Móng Cái (Quảng Ninh) 305 mm…

Nước ngập ngang người, đồ đạc bị cuốn trôi trong mưa lớn ở Quảng Ninh- Ảnh 16.

Dự báo trong đêm nay và sáng mai 10/6, mai rãnh áp thấp xu hướng yếu dần, nhưng đới gió Đông Nam mang theo lượng ẩm cao từ vịnh Bắc Bộ vào vẫn hoạt động. Dự báo từ chiều tối 9/6 đến sáng 10/6, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 120 mm. Trong đó, Đông Bắc mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 200 mm. Từ chiều 10/6, tổ hợp hình thế gây mưa là rãnh áp thấp qua Bắc Bộ và hội tụ gió lên đến mực 5.000 m suy yếu dần nên mưa lớn khả năng giảm dần.