Bảo hiểm Prudential cố tình gây khó dễ cho khách hàng?

Phú Yên liên tục đón dự án đầu tư mới

Trong những năm gần đây, nhờ việc “cởi trói" trong quy hoạch, thu hút đầu tư của tỉnh Phú Yên đã có nhiều thay đổi.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, quy hoạch tỉnh Phú Yên đã xác định rõ định hướng phát triển Phú Yên trong thời gian tới dựa trên 1 mũi nhọn; 2 hành lang; 3 trụ cột; 4 nền tảng, đột phá; 5 nhiệm vụ giải pháp trọng tâm với mục tiêu đề ra đến năm 2030, Phú Yên trở thành tỉnh phát triển theo hướng hiện đại và bền vững; đến năm 2035 Phú Yên tự cân đối được ngân sách nhà nước và tầm nhìn đến năm 2050, Phú Yên trở thành tỉnh có nền kinh tế đa dạng và thịnh vượng, là một trung tâm kinh tế biển của vùng Duyên hải Trung bộ.

Để hiện thực hóa những mục tiêu quy hoạch tỉnh, tỉnh Phú Yên rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vào tháng 3/2024, UBND tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh năm 2024. Lãnh đạo địa phương đã trao chứng nhận đầu tư cho 14 dự án với tổng vốn đăng ký gần 10.500 tỷ đồng và 5 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với tổng vốn dự kiến 128.800 tỷ đồng. Đáng chú ý, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát đã ký biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư 3 dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 120.000 tỷ đồng (gần 5 tỷ USD).

Không chỉ vậy, mới đây, Sở xây dựng – UBND tỉnh Phú Yên vừa cấp phép xây dựng cho dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm. Mandarin Oriental, Bãi Nồm thuộc địa phận tỉnh Phú Yên, tọa lạc gần sát tỉnh Bình Định, nơi có thành phố Quy Nhơn là một điểm du lịch được nhiều người biết đến.

Theo thông tin giới thiệu dự án này có quy mô 57ha, nằm dọc theo bãi biển tự nhiên tuyệt đẹp và hoang sơ. Khu nghỉ dưỡng được thiết kế gồm 72 biệt thự và pavilion (các gian hàng), trong đó có 25 khu dân cư với các căn hộ từ ba đến năm phòng ngủ, cùng với nhiều tiện ích phong phú do Tập đoàn Khách sạn Mandarin Oriental nổi tiếng thế giới quản lý.

Ông Peter Ryder, Chủ tịch điều hành của Indochina Capital và Thành viên HĐQT của Indochina Kajima, chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được Giấy phép xây dựng dự án Mandarin Oriental, Bãi Nồm. Những nỗ lực của chúng tôi trong việc xin cấp phép xây dựng cho một dự án phức tạp và độc đáo như thế này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc tạo ra những bất động sản đẳng cấp thế giới tại Việt Nam”

Không chỉ thu hút vốn đầu tư trong nước, Phú Yên cũng là điểm đến của dòng vốn đầu tư nước ngoài. Tính đến hết tháng 6 năm 2024, Phú Yên đã thu hút được 55 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỷ USD.

Theo TS. Ngô Công Thành, Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Quy hoạch, nguyên Trưởng phòng Quản lý Đầu tư nước ngoài - Bộ Kế hoạch Đầu tư, việc thu hút đầu tư vào các địa phương vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nói chung và Phú Yên nói riêng đang ngày càng cạnh tranh gay gắt. Chính vì thế, bên cạnh việc phát huy tối đa tiềm năng sẵn có và lợi thế của địa phương, Phú Yên phải chủ động hơn nữa trong việc hỗ trợ, đồng hành với doanh nghiệp, gia tăng niềm tin của nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy doanh nghiệp tiến xa.